Hướng dẫn tạo AMI ( Amazon Machine Image )

Hướng dẫn tạo AMI ( Amazon Machine Image )

Chào các bạn !

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo AMI ( Amazon Machine Image ) . Đây là một feature rất hay của AWS . Hãy tưởng tượng đơn giản nó giống như một bản ghost vậy .  Chúng ta có thể dễ dàng tạo ra các EC2 Instance với config giống y hệt nhau từ AMI của primary Instance . Đây sẽ là cách để thực hiện back up trong những trường hợp mà ta muốn thay đổi config hay để tạo EC2 Instance sử dụng cho ELB  . Một điểm thú vị nữa là ta có thể thực hiện mua bán các AMI này . Nếu bạn cho rằng AMI của bạn là đặc biệt , hãy đưa chúng lên AWS Market Place , biết đâu lại có bất ngờ cho thu nhập của bạn 🙂

 

Creating an AMI

Step 1 : Để thực hiện tạo AMI các bạn hãy đăng nhập vào EC2 Console . Sau đó lựa chọn Instance mà bạn muốn tạo AMI và Create Image

ami1

Step 2 : Tại bước này chúng ta sẽ thực hiện provide thông tin . Sau đó click Create Image . 

Image name : Các bạn đặt tùy ý .

Image description : Các bạn đặt tùy ý .

No Reboot : Các bạn nên đánh tích option này . Nó sẽ giúp Instance của chúng ta không bị shutdown trước khi thực hiện tạo AMI .

ami2

Step 3 : Việc tạo AMI sẽ mất một chút thời gian . Để kiểm tra lại các bạn hãy vào mục AMIs . Xuất hiện status Available tức là AMI của bạn đã có thể sử dụng được .

ami3

Để Launch EC2 Instance ra từ AMI mà bạn vừa tạo . Rất đơn giản là bạn chỉ việc click Launch rồi sau đó thực hiện theo các bước mà mình đã hướng dẫn ở bài Hướng dẫn tạo EC2 Instance Amazon Linux hoặc Window . Qua các bước bên trên như vậy là bạn đã có thể tự tạo cho mình những EC2 Instance sử dụng được với ELB , hay một bản back-up sử dụng trong trường hợp bạn muốn thay đổi config v.v.

Lưu ý : Các bạn không nên tạo AMI một cách lạm dụng , nếu vẫn muốn sử dụng trong giới hạn của free tier .

Bài trước : Hướng dẫn tạo EC2 Instance Amazon Linux hoặc Window

Bài sau : Hướng dẫn sử dụng ELB ( Elastic Load Balancing )

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *